สาวๆ รีบอ่าน! 10 ประโยคภาษาอังกฤษต้องใช้เวลาไปช้อปปิ้ง

สาวๆ รีบอ่าน! 10 ประโยคภาษาอังกฤษต้องใช้เวลาไปช้อปปิ้ง

สำหรับสาว ๆ ทั่วโลกแล้วคงไม่มีความสุขไหนที่จะมาแทนการช้อปปิ้งได้ เพราะทุกครั้งที่ได้เดินอยู่ในร้านค้ามันช่างเหมือนกับอยู่ในทุ่งดอกไม้ซะเหลือเกิน ยิ่งถ้าได้มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศ ถ้าไม่ช้อปอะไรกลับมามันก็เหมือนไปไม่ถึงที่จริงมั้ย เพราะงั้นวันนี้เราก็จะมาแชร์ประโยคภาษาอังกฤษเด็ด ๆ สำหรับใช้เวลาช้อปปิ้งให้สาว ๆ กัน แต่จะมีประโยคอะไรบ้างต้องมารอลุ้นกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเล้ยย

Do you have ...? “มี…มั้ย?”

เหมือนเวลาเราไปร้านค้าแล้วถามแม่ค้าว่าพี่คะมีนั่นมั้ยมีนี่มั้ย เวลาพูดเป็นภาษาอังกฤษก็แค่ต้องถามว่า Do you have แล้วก็ตามด้วยของที่เราอยากได้แค่นั้นเอง

Can I try it on? “ขอลองหน่อย”

พี่คะขอลองตัวนี้ได้มั้ย? ขอลองคู่นี้ได้มั้ย? เวลาที่เราไปร้านค้าแล้วอยากลองใส่อะไรก็แค่พูดว่า Can I try it on?

I’m just looking. “ขอเดินดูก่อนนะ”

เวลาแม่ค้าเข้ามาถามว่าอยากได้อะไร หรือมองหาอะไรอยู่ แต่เราแค่เข้ามาเดินดูเราก็บอกเค้าไปเลยว่า I’m just looking. คือขอเดิน ๆ ดูก่อนนะ เท่านี้แม่ค้าก็จะไม่มายืนกดดันเราแล้วล่ะ

Do you have another size? “มีไซส์อื่นมั้ย?”

เวลาเราเจอเสื้อตัวที่ถูกใจแต่มันคับไป หรือหลวมไปอยากลองไซส์อื่นก็แค่ถามแม่ค้าไปว่า Do you have another size? มีไซส์อื่นให้ลองมั้ย?

Do you have a new one? “มีตัวใหม่มั้ย?”

เมื่อเลือกเสื้อผ้าที่ถูกใจได้แล้ว แต่ตัวที่เราถืออยู่มันเป็นของสำหรับให้ลูกค้าลองใส่ ถ้าเราอยากได้ตัวใหม่เราก็แค่บอกแม่ค้าไปว่า Do you have a new one? เพื่อถามว่ามีตัวใหม่ให้เรามั้ย

Do you have other colors? “มีสีอื่นมั้ย?”

เหมือนกันกับไซส์ ถ้าเราเจอแบบเสื้อผ้าที่ถูกใจแต่อยากลองดูสีอื่น เราก็แค่ถามไปเลยว่า Do you have other colors? มีสีอื่นให้เราลองมั้ย?

What is the price? “ราคาเท่าไหร่?”

เมื่อเจอของที่ถูกใจแล้วแต่ยังไม่รู้ราคาก็ต้องถามว่า What is the price? ราคาเท่าไหร่หรอ?

Can you give me a discount? “ลดหน่อยได้มั้ย?”

ถ้ารู้สึกว่าแพงเกินไปก็ต้องต่อราคากันหน่อยล่ะ Can you give me a discount? หรือถ้าไม่อยากให้เค้าลดราคาให้เราอาจจะถามเค้าว่า Do you have any promotions? ตอนนี้มีโปรอะไรอยู่รึเปล่าก็ได้เหมือนกัน

Do you take credit cards? “รับบัตรเครดิตรึเปล่า?”

ถ้าคุณกำลังจะซื้อแต่ตอนนี้ไม่มีเงินสดก็ต้องลองถามดูว่า Do you take credit cards? ร้านนี้รับบัตรเครดิตรึเปล่า?

I’ll be back again. “เดี๋ยวมาดูใหม่นะ”

ถ้าไม่เจอของที่ถูกใจและอยากรีบชิ่ง ก็ต้องใช้ประโยคคลาสสิคนี่เลย “เดี๋ยวมาดูใหม่นะ” หรือพูดเป็นอิ้งคือ I’ll be back again.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ร่วมแสดงความคิดเห็น