คำศัพท์ชมสาวว่าสวยด้วยคำที่ไม่ใช่ Beautiful

คำศัพท์ชมสาวว่าสวยด้วยคำที่ไม่ใช่ Beautiful

คำชมเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็อยากได้รับกันทั้งนั้น การชมใครสักคนเรียกได้ว่าเป็นการสร้างความรู้สึกดี ๆ ระหว่างผู้พูดกับผู้ฟัง เพราะยังไงการพูดชมคนอื่นก็ย่อมให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการไปพูดว่าเค้าอยู่แล้ว ยิ่งกับผู้หญิงด้วยแล้ว ถ้ามีหนุ่ม ๆ มาหยอดคำชมหวาน ๆ ใส่ โดยเฉพาะถ้าชมว่า “สวย” มีหรือออเจ้าทั้งหลายจะไม่อ่อนระทวย

แต่การจะชมสาว ๆ ว่าเค้าสวยเนี่ยเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้คำว่าสวย อย่างเดียวเสมอไปจริงมั้ย? ในภาษาอังกฤษก็เหมือนกันถ้าเราอยากจะชมสาวซักคนว่าสวยเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้คำว่า Beautiful คำเดียว สำหรับวันนี้เราก็เลยจะมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักคำศัพท์ที่จะใช้ชมสาว ๆ ว่าสวยกัน ว่าแล้วเราก็ไปดูกันเลยดีกว่า

1. Pretty “สวย”

คำนี้จะหมายถึงความสวยจากภายนอกเท่านั้น ไม่เหมือนกับ Beautiful ที่สามารถใช้ชมได้ทั้งภายนอกภายใน แม้ว่าคนไทยอาจจะคุ้นชินกับการใช้ Beautiful กันเป็นอย่างดี แต่สำหรับฝรั่งแล้วถ้าเราจะชมใครสักคนว่าสวยเนี่ยใช้ Beautiful มันก็จะดูเป็นทางการเกินไป เค้าจะมองว่าเราน้ำเน่าได้ เพราะฝรั่งเค้าจะคุ้นเคยกับการใช้คำว่า Pretty มากกว่า ยังไงก็เลือกใช้กันให้ดีล่ะ

2. Cute/Adorable/Lovely “น่ารัก”

สำหรับแพค 3 คำนี้คือคำที่มีความหมายว่า “น่าร้ากกก” สำหรับชมสาว ๆ ที่น่ารักน่าเอ็นดู แต่ 3 คำ นี้ก็ยังสามารถใช้กับเด็ก หรือสัตว์เลี้ยงได้ด้วย

3. Charming “มีเสน่ห์”

Charm แปลว่าเสน่ห์ Charm คำนี้จึงแปลว่ามีเสน่ห์นั่นเอง ซึ่งก็หมายถึงคนที่มีเสน่ห์น่าดึงดูด ซึ่งสำหรับบางคนโดนชมว่ามีสเน่ห์เนี่ยน่าดีใจกว่าบอกว่าสวยซะอีกนะ

4. Attractive “สวยมีเสน่ห์ดึงดูด”

สำหรับคำนี้ถ้าสาว ๆ โดนหยอดเข้าก็ต้องมีเขินกันบ้าง เพราะเป็นการบอกว่าพวกเธอมีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ ใครอยู่ด้วยก็ต้องหลงพวกเธอ

5. Stunning “สวยจนอึ้ง”

Stun เป็นอาการของการ อึ้ง ทึ่ง อยู่กับที่ สำหรับสาว ๆ ที่สวยจนคนสตั๊นก็คือสวยจนอึ้ง หรือสวยอย่างน่าทึ่งเลยนั่นเอง

6. Radiant “สวยเปล่งประกาย”

เรามักจะเห็นคำว่า Radiant ได้ในโฆษณาเครื่องสำอางบ่อย ๆ เพราะคำนี้แปลว่า เปล่งประกาย ซึ่งก็สามารถนำมาใช้ชมสาว ๆ ว่าพวกเธอสวยเปล่งปลั่งเป็นประกายมีออร่า

7. Gorgeous “สวยแบบดูแพง”

Gorgeous คำนี้ให้ความหมายเหมือนที่เดี๋ยวนี้ชอบพูดกันว่า “ดูแพง” สำหรับสาวที่มีความ Gorgeous ก็คือสาว ๆ ที่สวยอย่างมีคุณค่า ไม่ใช่ความสวยที่หาได้ง่าย ๆ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ร่วมแสดงความคิดเห็น